.

Những câu hỏi thường gặp về pin Eneloop

Thứ hai - 17/09/2018 10:25

Eneloop có thể sạc lên tới 2.100 lần ?

Đây là một dự toán dựa trên kết quả kiểm tra cho tuổi thọ pin theo tiêu chuẩn IEC (đối với số lần sạc và xả).Tuy nhiên, các con số có thể thay đổi, tùy thuộc vào cách pin được sử dụng. Tuổi thọ pin giảm tỷ lệ thuận với số lần pin được sạc.

Sự khác biệt giữa 1.5V và 1.2V là gì ?

1,5V là điện áp mặc định cho pin khô – pin không sạc, còn pin nickel-metal hydride (như Eneloop) có điện áp mặc định của 1.2V. Pin khô có một điện áp cao hơn một chút so với điện áp làm việc thực tế theo yêu cầu của thiết bị. Mặc dù pin nickel-metal hydride là 1.2V, pin nickel-metal hydride có thể cung cấp hiệu suất tương tự như pin khô  tiêu chuẩn. Về cơ bản, hầu như tất cả các thiết bị  sử dụng pin khô đều có thể sử dụng pin Ni-MH.  Mặc dù vậy, cũng có một số thiết bị đặc biệt chỉ chấp nhận sử dụng pin khô. 
 
pin Eneloop (2)

Có sự khác biệt về kích thước giữa pin khô và eneloop không?

Các kích thước của pin eneloop dựa trên tiêu chuẩn của IEC (Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế), và do đó rất thích hợp để sử dụng trong bất kỳ thiết bị nào IEC đã phê duyệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể không thể thấy khe cắm pin hơi nhỏ. Đừng ép pin vào trong bởi vì bạn có thể làm hỏng các khe chứa pin và đó là nguyên nhân của tình trạng quá nóng.
 
pin Eneloop (3)

Sự khác biệt giữa "sử dụng tốt nhất trước ngày… (best before)" và "Ngày sản xuất" là gì ?

"Best before" in trên pin khô đề cập đến hiệu suất tối ưu đảm bảo nếu bạn sử dụng pin trong thời gian này. Điểm hạn chế này không áp dụng cho Eneloop, vì pin nickel-metal hydride có thể được sử dụng bất cứ lúc nào một khi chúng được sạc. "Ngày sản xuất" được in trên bao bì như pin Eneloop luôn được sạc đầy. Do tính năng độc đáo tự xả thấp, nếu bạn mua hàng là trong vòng 5 năm kể từ "Ngày sản xuất", bạn vẫn có thể sử dụng chúng ngay lập tức mà không cần sạc

"Memory Effect" hay còn gọi là "Hiệu ứng nhớ" là gì ?

Đa số pin sạc Ni-Cd và Ni-Mh trên thị trường đều bị mắc lỗi "Memory Effect". Lỗi này xuất hiện khi bạn sạc một viên pin trong khi nó vẫn còn năng lượng dự trữ bên trong. Viên pin sẽ "ghi nhớ" lại điều đó và hiểu rằng đó là điểm cạn năng lượng của pin. Điều này gây ra tình trạng những viên pin sạc của bạn mới chỉ dùng được vài tháng, vài lần sạc nhưng rất nhanh hết năng lượng. Pin Eneloop hoàn toàn không bị lỗi "Memory Effect" này và bạn có thể hoàn toàn yên tâm sạc pin mà không cần quan tâm rằng năng lượng dự trữ trong pin còn hay đã hết.
 
pin Eneloop (4)

“Refresh function - Chức năng làm mới" hay còn gọi là “xả pin” là gì ?

Chức năng này là để loại bỏ "hiệu ứng nhớ". Nó hoạt động bằng cách xả pin còn và sau đó sạc lại pin để đủ dung lượng. Pin eneloop của bạn không mắc lỗi "hiệu ứng nhớ", và vì vậy Eneloop không đòi hỏi một chức năng làm mới hay xả pin.

Sử dụng nhiều viên pin cùng một lúc thế nào thì đúng cách ?

Không sử dụng pin eneloop cùng với pin có dung lượng khác hoặc các nhà sản xuất khác. Sử dụng pin eneloop với pin eneloop cũ không phải là một vấn đề, tuy nhiên không kết hợp với pin đang cạn dung lượng. Chúng tôi đề nghị rằng pin eneloop nên được sạc đầy trước khi sử dụng. Để đảm bảo hiệu suất thỏa đáng, chúng tôi khuyên bạn sử dụng pin với dung lượng tương tự.
 
pin Eneloop (5)

Thiết bị của tôi không hoạt động. Tại sao ?

Nguyên nhân 1: Pin không được sạc

Eneloop là pin sạc. Nó được sạc trước khi bạn mua, nhưng một khi đã sử dụng cạn nó cần phải được sạc lại để sử dụng nó một lần nữa. Trong trường hợp pin sạc của bạn không thể sử dụng được, có thể là pin không được sạc đúng cách hoặc pin tự xả vì nó không được sử dụng trong một thời gian quá dài. Hãy thử sạc lại cho pin một lần nữa.

Nguyên nhân 2: Các đầu tiếp xúc pin của thiết bị có thể bị bẩn

Chạm vào pin với ngón tay của bạn có thể để lại bụi hoặc bụi trên bề mặt của thiết bị đầu cuối ở cực âm và cực dương. Điều này làm cho điện trở trên bề mặt của điện cực tăng lên, ảnh hưởng đến hiệu suất pin. Nếu điều này xảy ra, hãy làm sạch các đầu tiếp xúc giữa pin và thiết bị.

Nguyên nhân 3: Pin quá thải

Các thiết bị không có mạch chống quá xả đôi khi có thể gây ra pin quá xả. Ví dụ, sử dụng với một dòng ánh sáng LED  thấp có thể hoạt động cho đến khi pin hết có thể gây ra hiện tượng xả, và sau đó pin sẽ không được sạc một cách chính xác. Sạc pin 2-3 lần có thể khắc phục vấn đề này, nhưng nếu tình trạn này vẫn tồn tại, không may cho bạn là tuổi thọ pin đã hết và chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một sự thay thế. Liên tục xả quá nhiều lần là nguyên nhân thiệt hại cho pin. Chúng tôi khuyên bạn nên sạc pin khi bạn thấy dấu hiệu của hiệu suất giảm, ví dụ như khi năng lượng sáng trở nên kém khi sử dụng ánh sáng đèn LED.

Eneloop có thể được sử dụng trong đèn dưới nước ?

Xin vui lòng không sử dụng pin eneloop và Panasonic Ni-MH trong đèn dưới nước hoặc các thiết bị kín khác. Đặc điểm trên viên Pin Panasonic Ni-MH có một lỗ thông khí, cho phép thoát khí hydro thải ra khi pin sử dụng sai. Khí Gas sẽ không được thải ra khi sử dụng ở điều kiện bình thường, nhưng xả siêu điện hoặc đoản mạch có thể gây ra áp suất khí bên trong để tăng khí bị thoát ra. Khí này chứa hydro và các thiết bị kín không thể khuyếch tán khí, vì vậy bất kỳ nguồn phát lửa nào có thể có khả năng gây cháy.

Pin của tôi bị nóng. Có bình thường không ?

Pin Ni-MH đôi khi nóng đến 50ºC (nóng khi chạm vào), nhưng điều này là bình thường. sạc eneloop của chúng tôi có một mạch bảo vệ nhiệt độ trong trường hợp có sự gia tăng nhiệt độ. Sau khi sạc xong, chờ đợi cho đến khi pin nguội trước khi sử dụng nó. Nếu pin bị nóng bất thường, nó có thể bị rối loạn chức năng.

Đâu là nơi tốt nhất để lưu trữ pin eneloop của tôi ?

Bạn có thể lưu trữ chúng hầu như bất cứ nơi nào ở nhiệt độ phòng, nhưng không lưu trữ chúng trong điều kiện ẩm ướt hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không để chúng ở nhiệt độ cao. Nếu dung lượng được sạc đầy, nó có thể sử dụng chúng trong khoảng năm năm. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị sạc cho pin mỗi năm một lần cho hiệu suất tối ưu.

Tôi nên Làm thế nào để  vận chuyển pin Eneloop ?

Khi làm hay lưu trữ pin trong thời gian dài, tránh để pin  tiếp xúc trực tiếp với các chất liệu kim loại ví dụ như chìa khóa, dây chuyền, tiền xu, và điện thoại di động. Cũng xin không lưu trữ chúng trong một thùng chứa kim loại vì nó có thể gây ra đoản mạch. Nếu bạn cần phải mang theo sử, bạn nên để nó vào hộp nhựa.
 
pin Eneloop (6)

Tôi có thể sử dụng bộ sạc của thương hiệu khác ?

Chúng tôi khuyên bạn nên sạc pin eneloop trên bộ sạc pin Panasonic Ni-MH. Sạc Panasonic được thiết kế để phù hợp với pin Panasonic để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về pin sạc với bộ sạc của thương hiệu khác. Ngược lại, chúng tôi cũng bạn khuyên không nên sạc pin của hãng khác trên bộ sạc Panasonic.
 
pin Eneloop (7)

Tôi có thể sử dụng một bộ sạc Panasonic với các thương hiệu pin khác được không ?

Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng bộ sạc Panasonic của bạn để sạc pin cho nhãn hiệu khác, và cũng lưu ý rằng pin khô không thể sạc lại.
 
pin Eneloop (8)

Tôi nên xem xét gì khi lựa chọn một bộ sạc ?
Trước khi mua một bộ sạc Panasonic, xin vui lòng xem xét sau đây:

· Kích thước là pin và bao nhiêu viên pin cần sạc cùng một lúc ?

· Bạn cần sạc pin nhanh như thế nào ?

· Bạn có cần một đèn chỉ báo sạc pin để tôi có thể biết khi nào pin của tôi được sạc ?

· Bạn cần một bộ sạc nhỏ gọn ?

· Bạn có thể sử dụng nó ở nước ngoài ?

Có thể sử dụng eneloop trên toàn thế giới ?

Có, sạc Panasonic của bạn có một chức năng gọi là Auto Voltage để xử lý bất kỳ điện áp nào từ 100 đến 240V. Bạn có thể sẽ cần một adapter cắm cho bộ sạc của bạn ở các nước khác.
*** Lời khuyên cho việc sử dụng eneloop
Để pin eneloop trong một thiết bị có thể dẫn đến việc xả pin. Nếu một thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra.
Eneloop kéo dài tuổi thọ lâu hơn nếu được bảo quản ở nhiệt độ thấp và trong điều kiện khô ráo. Hãy cẩn thận đừng để nó bị ướt.

Adapter là gì ?
Adapter là Một bộ chuyển cho phép pin nhỏ hơn có thể chuyển thành pin C và D. Sử dụng Adapter, eneloop kích thước pin AA có thể sử dụng trong một thiết bị đòi hỏi pin lớn hơn . Các adapter  không liên quan đến công suất của pin, và có thể được sử dụng trong nhiều thiết bị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các adapter sẽ không chạm được điểm tiếp xúc của các ngăn chứa pin. Trong tình huống này, không sử dụng các bộ chuyển đổi. Các bộ chuyển đổi được thiết kế để sử dụng khẩn cấp, và không có ý định như một sự thay thế tương đương cho các tế bào kích thước C và D.
 

Nguồn tin: Bisu

 Từ khóa: Eneloop, Panasonic

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP NEWS
TOP VIDEO
tranh tạo động lực
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay470
  • Tháng hiện tại63,935
  • Tổng lượt truy cập6,119,582
Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây