.

Sự khác biệt giữa máy ảnh Canon và Nikon là gì?

Thứ bảy - 08/09/2018 12:59
Giống như giấy và nhựa, Coca hay Pepsi khi so sánh về Canon hay Nikon. Vậy máy ảnh nào là tốt nhất? Đó là vấn đề quan điểm - nhưng điều đó không có nghĩa là các nhãn hiệu máy ảnh không có các đặc tính để có thể khiến chúng phù hợp hơn với các thể loại nhiếp ảnh khác nhau.

Khi so sánh Canon vs Nikon cạnh nhau, có rất nhiều điểm tương đồng, như chất lượng hình ảnh tốt và một loạt các phụ kiện, nhưng chúng có rất nhiều sự khác biệt.

Canon Vs. Nikon: Cảm biến

Cả Canon và Nikon đều cung cấp cho máy ảnh được trang bị các cảm biến có kích thước tương tự nhau, nhưng có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chứ không chỉ là kích thước của cảm biến. Chỉ khi một nhà sản xuất dường như nhảy vọt về phía trước trong công nghệ cảm biến, thì người khác lại bắt kịp.
 
Hầu hết các máy ảnh DSLR mới nhất của Nikon đều sử dụng thiết kế cảm biến mới, cho phép họ loại bỏ bộ lọc thấp qua quang học, hoặc sự méo mó của đường nét và các mẫu. Bộ lọc là một điều nữa để ánh sáng đi qua trước khi chạm vào cảm biến, do đó loại bỏ nó cho phép máy ảnh để lấy chi tiết hơn và thực hiện một chút tốt hơn trong ánh sáng thấp. Tất cả các máy ảnh cảm biến APS-C của Nikon năm 2015 không sử dụng bộ lọc thấp qua quang học và một số ít các model chuyên nghiệp đã loại bỏ nó.

Các máy ảnh DSLR mới nhất của Canon, mặt khác, tập trung nhiều hơn vào megapixel. Hầu hết các máy DSLR của Canon vẫn sử dụng bộ lọc thấp qua quang học, mặc dù có các tùy chọn như Canon EOS 5DS R. Các thông báo mới nhất của họ xuất hiện dưới dạng DSLR đầy đủ với 50 megapixel. Trong khi đánh giá một chiếc máy ảnh trên megapixel giống như đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, EOS 5DS chụp được độ phân giải 8688 x 5792, trong đó Nikon D810 với 36 megapixels chụp được nhiều nhất là 7360 x 4912. Độ phân giải cao hơn cho phép in lớn hơn và cắt mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Trong khi cả hai đang tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của công nghệ cảm biến, Canon và Nikon DSLR cả hai đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được hình ảnh chính xác khi chụp với hai máy ảnh khác nhau, mặc dù. Màu sắc giữa hai lựa chọn có thể khác biệt đáng. Mà một trong những sản xuất màu sắc tốt hơn là một vấn đề sở thích cá nhân - họ chỉ đơn giản là khác nhau, không có câu trả lời đúng hay sai.

Canon Vs. Nikon: Tốc độ

Canon và Nikon có tốc độ lấy nét tự động khá tương đồng, nhưng có sự khác biệt tinh tế về tốc độ chụp nhanh. Tốc độ khó có thể xảy ra trong DSLR - nơi không phải là hiếm thấy khi tìm máy ảnh không gương so với chế độ chụp 10 khung hình / giây, máy ảnh DSLR có nhiều thiết bị di chuyển để chụp ảnh và tốc độ cao hơn.

Canon có xu hướng có DSLR cao cấp nhanh hơn. Canon EOS 7D Mark II (1.799 USD) đạt tốc độ bùng nổ 10 fps tuyệt vời, làm cho nó trở thành một trong những máy ảnh DSLR hàng đầu dành cho vận động viên thể thao. Mặt khác, máy ảnh APS-C của Nikon có khả năng chụp 6 khung hình / giây, D7200 (1.199 USD). Tận dụng những lựa chọn tiên tiến hơn, khung hình đầy đủ của Canon 1D X đạt 14 khung hình / giây, trong đó Nikon D4S tương tự đạt được 11 khung hình / giây.

Khi nói đến mức nhập cảnh, các model thân thiện với ngân sách hơn, tuy nhiên, Nikon cung cấp tốc độ cao hơn. Nó thường chỉ bằng một hoặc hai khung hình, như khi so sánh D7200 của Nikon 6-7 fps đến 5 khung hình / giây của Canon T6S.

Canon Vs. Nikon: Hoạt động

Hiệu suất giữa hai nhãn hiệu là khá tương tự, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý khi nói đến hoạt động của mỗi máy ảnh. Thuật ngữ về Canon khác với Nikon, cho người mới bắt đầu. Chữ "S" trên nút chọn chế độ của Nikon và "Tv" trên Canon đều cho biết chế độ ưu tiên màn trập. Nikon cũng sử dụng các thuật ngữ đơn giản hơn cho các chế độ tự động lấy nét - VD như Continuous Autofocus và Al Servo Autofocus (cả hai đều giống nhau).

Cũng thường có sự khác biệt đáng kể về tuổi thọ pin, với Nikon thường có thể chụp nhiều lần hơn với một lần sạc. Ví dụ, Nikon D7200 đã tăng gấp đôi tuổi thọ pin của Canon T6S có giá tương đương. Nikon thường có đánh giá pin tốt hơn.

Canon Vs. Nikon: Chất lượng video

Canon cung cấp chất lượng video tốt hơn từ xưa đến nay. Họ là những người đầu tiên phát triển một hệ thống lấy nét tự động lai cho phép máy quay lại khi ghi hình. Canon được biết đến với việc theo dõi tự động lấy nét tốt hơn trong khi ghi âm, và họ cũng có một bộ ống kính được thiết kế riêng cho video.

Trả lời thương hiệu nào có chất lượng video tốt hơn cách đây hai năm sẽ đơn giản hơn nhiều. Trường hợp một vài model trước đây của Nikon đã không cung cấp khả năng tự động lấy nét trong khi quay phim, nhưng DSLR mới nhất của họ đã cung cấp khả năng tự động lấy nét liên tục. So sánh các mô hình riêng lẻ trên các nhãn hiệu, Nikon thậm chí còn có một số máy quay có tốc độ khung hình 60 khung hình / giây để chuyển động mượt mà hơn với Canon có tốc độ 30 khung hình / giây. Canon truyền thống cung cấp video tốt hơn, nhưng những phát triển mới nhất của Nikon đã đưa họ đến gần hơn.
 
Canon Vs. Nikon: Tùy chọn

Khi nói đến các máy ảnh DSLR tiên tiến hơn, có rất nhiều Canon để phù hợp với mọi Nikon. Đó không phải lúc nào cũng là trường hợp. Nikon chưa đưa ra câu trả lời cho Canon EOS 7D Mark II tốc độ 10 khung hình / giây, và Nikon có một máy ảnh được thiết kế đặc biệt cho chụp ảnh thiên văn, D810A, nơi lựa chọn tương tự của Canon có một cảm biến APS-C nhỏ hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến các lựa chọn cấp độ nhập cảnh, tuy nhiên, sự lựa chọn của Canon không hoàn toàn phù hợp với các mô hình của Nikon. Có những máy DSLR cũ hơn của Canon có giá khoảng 500 USD, nhưng các mẫu hiện tại (như được liệt kê trên trang web của Canon) bắt đầu ở mức 899 USD cho thân máy chỉ dành cho chiếc EOS 60D. Nikon D3300 cung cấp khả năng DSLR đầy đủ cho người mới bắt đầu với mức giá 650 USD và bao gồm một ống kính kit. Canon cung cấp một mô hình có giá khá cân bằng với những người đam mê Nikon D7200, T6S, nhưng có một số khác biệt khá đáng kể. D7200 không có bộ lọc thấp qua quang học, 51 điểm tự động lấy nét, video HD tốc độ 60 fps, chụp hình chụp từ 6-7 khung hình / giây và tuổi thọ pin 1,100 shot. Tương tự, T6S có bộ lọc thấp qua quang học, 19 điểm tiêu cự, video HD 30 fps, chụp 5 khung hình / giây / giây và thời lượng sử dụng pin ngắn. Trong khi các thông số kỹ thuật gần gũi trong các mô hình cao cấp, Nikon thường cung cấp nhiều hơn trong lựa chọn của họ và lựa chọn những người đam mê (mặc dù một lần nữa, đó không phải là luôn luôn như vậy).

Canon Vs. Nikon: Thế nào là tốt nhất?

Mua một máy ảnh DSLR hơi khác một chút so với mua một máy ảnh compact, bởi vì một khi bạn bắt đầu tích lũy ống kính.

Vậy, nhà sản xuất nào là tốt nhất? Bạn nên chọn thương hiệu máy ảnh nào?

Câu trả lời? Không có người chiến thắng - cả Canon và Nikon đều đưa ra những chiếc máy ảnh xuất sắc với chất lượng hình ảnh rất tốt.

Khi lựa chọn giữa các thương hiệu máy ảnh, tốt nhất nên so sánh từng máy ảnh một cách riêng biệt.

Khi thực hiện sự lựa chọn giữa Canon vs Nikon, đây là một số điều cần xem xét:

Điều gì quan trọng nhất trong máy ảnh của bạn? Tốc độ? Chất lượng video?
Ngân sách hiện tại của bạn?
Nhà sản xuất cung cấp những gì mà bạn có thể đang tìm kiếm để nâng cấp lên trong tương lai?
Bạn sẽ thích loại ống kính nào để thêm vào bộ kit của bạn? Liệu nhà sản xuất có cung cấp những ống kính đó không?

Nguồn tin: webnhiepanh.com

 Từ khóa: Nikon, Canon

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP NEWS
TOP VIDEO
tranh tạo động lực
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,404
  • Tháng hiện tại47,414
  • Tổng lượt truy cập5,907,343
Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây