.

Nikon D3X

Thứ tư - 21/06/2017 10:36
 • Ngày ra mắt: Ngày 1 tháng 12 năm 2008
 • Mức giá: 8.000 USD ( lúc ra mắt )
 • Cảm biến: Full Frame ( FX sensor )
 • Phân khúc: Professional  ( Entry-level ► Upper-entry-level ► Midrange ► High-end ► Professional )
 • Cấu hình chi tiết:
Hãng sản xuất Nikon Inc
Loại máy ảnh (Body type) Large SLR
Độ lớn màn hình LCD(inch) 3.0 inch
Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng) 24.5 Megapixel
Kích thước cảm biến (Sensor size) Full frame (35.9 x 24 mm)
Bộ cảm biến hình ảnh (Image Sensor) CMOS
Độ nhạy sáng (ISO) 200 - 6400 in 1, 1/2 or 1/3 EV steps
Độ phân giải ảnh lớn nhất 6048 x 4032
Tốc độ chụp (Shutter Speed) 30 - 1/8000 sec
Lấy nét tự động (Auto Focus)
Định dạng File ảnh (File format) • JPG
• RAW
Tính năng • GPS (Optional)
• Timelapse recording
Chuẩn giao tiếp • USB
• Video Out (NTSC/PAL)
• HDMI
Loại pin sử dụng • Lithium-Ion (Li-Ion)
Cable kèm theo • Cable USB
• Cable TV Out
• Cable Audio Out
Loại thẻ nhớ • CompactFlash I (CF-I)
• CompactFlash II (CF-II)
Kích cỡ máy (Dimensions) 159.5 x 157 x 87.5mm
Trọng lượng Camera 1220g
D3x (3)
D3x (4)
Máy Ảnh Nikon D3X

 
 • Hình ảnh chi tiết:
 
D3x (1)
 
D3x (2)
 
D3x (4)
 
D3x (3)
 
 
 
   
 • Đánh giá:
Trải nghiệm tuyệt vời cùng máy ảnh Nikon D3x Body

Tổng quan Nikon D3x Body sở hữu camera SLR kỹ thuật số cao nhất hiện có, cung cấp độ phân giải 24,6 megapixel lớn cùng cảm biến CMOS định dạng FX full-frame của nó. Các D3x Body phần lớn là dựa trên máy ảnh 12 megapixel D3, giữ lại 51 điểm cùng hệ thống AF, cơ EXPEED với 14-bit A / D chuyển đổi và xử lý hình ảnh 16-bit, 920.000-dot màn hình LCD 3-inch.
Mật độ điểm ảnh và camera
Mặc dù chúng ta đã thu thập hầu hết được điểm ảnh không phải là tất cả mọi thứ trên Nikon D3x Body và máy ảnh này đã gây ấn tượng với độ phân giải của nó. Cung cấp một hiệu quả 24,5 triệu điểm ảnh từ một cảm biến CMOS định dạng FX đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy khung hình đầy đủ DSLR tăng gấp đôi mà được cung cấp bởi các D3 hiện tại vẫn chỉ (12.1 MP) và cho tất cả các mức độ phù hợp với 24.6 MP được cung cấp bởi những người đam mê cũng phải thừa nhận.
Đánh giá ở góc độ chuyên môn đây là một máy ảnh không có những sai lầm. Không giống như các D3, được ra mắt nhằm vào các nhiếp ảnh gia thể thao với sự lựa chọn của 9fps hoặc tốc độ chụp 11fps (sau này ở chế độ DX), các D3x Body có khiêm tốn hơn 5 fps của nó (7fps trong DX) nhưng lại có mức giá mềm mại hơn và có thiết kế thời trang hơn rất nhiều.

Ấn tượng hơn trên máy ảnh này bạn sẽ nhận thấy ít nhất là 51 điểm lấy nét tự động, đây là một tuyên bố để cung cấp độ chính xác cao hơn trong điều kiện ánh sáng thấp, chắc chắn, với sự ổn định của các các DSLR bạn sẽ tìm thấy mục tiêu của máy ảnh này thật dễ dàng. Như bạn mong đợi từ một mô hình chuyên nghiệp cao cấp không có đèn flash tích hợp được cung cấp máy ảnh này có đặc điểm tương tự. Buttons được đánh giá là lớn và đáp ứng được yêu cầu của người dùng, bạn dễ dàng lựa chọn chức năng và truy cập phân chia giữa một top-plate gắn cửa sổ màn hình LCD, main 3-inch, 920k dot  và màn hình độ phân giải sau với Live View cơ sở, cộng với cửa sổ LCD mảnh mai.

Thiết kế
Máy ảnh Nikon D3x Body sở hữu thiết kế khá mạnh mẽ và thể thao. Nó thực sự phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, yêu thích những chiếc máy ảnh mạnh mẽ có thể theo họ đến nhiều vùng đất khác nhau, ghi lại những khoảnh khác đáng nhớ. Máy ảnh này có kính ngắm quang học lớn và tươi sáng, trong đó cung cấp vùng phủ sóng 100%. Nikon cũng cung cấp cho bạn với một cặp phóng trong thời gian thử nghiệm 24-70mm cộng với một 24-120mm f/3.5-5.6 với khả năng giảm rung ấn tượng. Thiết kế của Nikon D3x Body được làm từ hợp kim magiê nên bạn sẽ cảm thấy trọng lượng của nó khá nặng trong lòng bàn tay (1220g chỉ cơ thể, để 1240g của D3, lạ đủ). Kích cỡ của nó cũng khá lớn qua đó cho phép người dùng lựa chọn chụp chân dung hoặc phong cảnh thời trang với một trong hai tay nắm dọc hoặc ngang. Kết quả là các tính năng thiết lập tăng gấp đôi lên trên mặt số lệnh và nút chụp/s.

Pin
Máy ảnh Nikon D3x Body có khe cắm thẻ nhớ hào phóng cỡ lithium ion EN-EL4a, pin cũng được cung cấp như trên D3, trong khi một bộ sạc MH-22 nhanh chóng mà cho phép hai gói phải được bổ sung đồng thời đi kèm như một phần của nó - mặc dù bạn sẽ phải cung cấp phụ tùng của riêng bạn nếu muốn sạc nhanh hơn và duy trì thời gian sử dụng pin lâu hơn. Một lần nữa, như với D3, tất nhiên bạn có thể sử dụng DX hiệu quang học, nhưng với các yếu tố mùa vụ 1.5x tự động tương tự - do đó kết quả là hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Định dạng đuôi ảnh là JPEG đây là định dạng truyền thống trên Nikon. Bạn sẽ được trải nghiệm khả năng chụp cả hai cách riêng biệt và song song, với một cách bất thường là một lựa chọn TIFF, các D3x Body có thể sản xuất lên đến 50MB file 14-bit có thể được xử lý bằng phần mềm Capture NX2 của Nikon để thử thách chụp định dạng trung bình.

Sử dụng
Bên trái của màn hình chính và trên bên trái của máy ảnh là một cặp nút tròn để xem lại và xoá ảnh, trong khi ở hàng ngang mạnh mẽ lại là,xem lại từ đầu, nút menu giải tự, một giây để phóng to vào một phần của một hình ảnh để kiểm tra tập trung/tiếp xúc hoặc hiển thị lên đến chín bức ảnh như hình thu nhỏ trên màn hình cùng một lúc, một phần ba là một hình ảnh bảo vệ/info/nút giúp đỡ, và, thứ tư, một nút OK để thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào của bạn. Lựa chọn được thực hiện thông qua màn hình menu, và hợp lý đã đặt ra trên một loạt các biểu tượng tự giải thích hoặc chú thích dẫn thư mục.

Máy ảnh hỗ trợ bởi các phím điều khiển giống như điều khiển đa selector pad bung và đáp ứng quyền của LCD đó là kích thước hoàn hảo cho các tip của ngón tay cái của bạn, và theo nghĩa đen cảm thấy trực quan hơn nhiều và dễ sử dụng hơn thay thế Canon DSLR của một bánh xe di chuyển khiến bạn khó thực hiện thao tác nếu không nhìn hoặc bấm bằng một tay. Điều này được bao quanh bởi một khóa chọn trọng tâm, rằng khi luân chuyển đến vị trí mở khóa của nó, cho phép bộ chọn đa bản thân để được sử dụng và xác định điểm lấy nét - một công cụ hữu ích, như bạn vẫn có thể thoải mái cầm máy ảnh và chụp ra một shot với ngón trỏ của bạn trong khi làm như vậy.

Tiếp tục những điểm tương đồng giữa máy ảnh Nikon D3x Body  và D3 - Nikon dường như đã sử dụng một phương pháp tiếp cận chi phí tiết kiệm nếu nó không vỡ, không sửa chữa. Bạn có thể trực tiếp thực hiện thao tác bên dưới chọn đa là một lựa chọn chuyển đổi ba chiều cho việc lật giữa chế độ AF-area D3x Body điểm duy nhất AF, khu vực năng động AF hoặc khu vực tự động AF. Bạn cũng có được một nút microphone chuyên dụng, ngay bên dưới và bên trái, ngay bên phải số đó là một nút tháo khe cắm thẻ ẩn được dùng lò xo  để mở nắp khe tiếp giáp. Rõ ràng đây là một máy ảnh được thiết kế để hoạt động nhanh chóng và dễ dàng một khi sử dụng và vị trí của các điều khiển trở thành bản chất thứ hai khiến bạn nhanh chóng bị chúng mê hoặc.

Kết luận
Mặc dù xét về ngoại hình Nikon D3x Body không có nhiều khác biệt so với máy ảnh Nikon D3 nhưng về ống kính, khả năng zoom và hình ảnh chụp được…thì máy ảnh này lại xứng đáng làm đàn anh. Vì vậy nếu bạn đang muốn sở hữu thiết bị cầm tay ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ thì đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn.


* Lưu ý: 
Những thông tin ở trên chỉ mang tính tham khảo vì nó có thể chỉ đúng ở thời điểm ra mắt. Nếu bạn phát hiện thông thông tin sai xin hãy comment vào bên dưới để chúng tôi điều chỉnh thông tin chính xác nhất. Xin trân trọng cảm ơn bạn!

 

Nguồn tin: Tổng hợp

 Từ khóa: Nikon D3X

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP NEWS
TOP VIDEO
tranh tạo động lực
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập85
 • Hôm nay299
 • Tháng hiện tại63,764
 • Tổng lượt truy cập6,119,411
Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây