.

Nikon D850

Thứ ba - 12/09/2017 15:47
 • Ngày ra mắt: 25 Tháng 7 năm 2017
 • Mức giá: 3.299 USD ( lúc ra mắt )
 • Cảm biến: Full Frame ( FX sensor )
 • Phân khúc: High-end  ( Entry-level ► Upper-entry-level ► Midrange ► High-end ► Professional )
 • Cấu hình chi tiết:
Hãng sản xuất Nikon Inc
Độ lớn màn hình LCD(inch) 3.2 inch
Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng) 46 Megapixel
Kích thước cảm biến (Sensor size) Full frame (35.9 x 23.9 mm)
Bộ cảm biến hình ảnh (Image Sensor) BSI-CMOS
Độ nhạy sáng (ISO) Auto, 64-25600 (expands to 32-102400)
Độ phân giải ảnh lớn nhất 8256 x 5504
Tốc độ chụp (Shutter Speed) 30 - 1/8000 sec
Lấy nét tay (Manual Focus)
Định dạng File ảnh (File format) • RAW
• TIFF
Chế độ quay Video 4K
Tính năng • Timelapse recording
Tính năng khác Màn hình cảm ứng

WiFi + NFC
Chuẩn giao tiếp • USB
• Bluetooth
• Video Out (NTSC/PAL)
• AV output
• HDMI
Cable kèm theo • Cable USB
Loại thẻ nhớ • Secure Digital Card (SD)
• SD High Capacity (SDHC)
• SD eXtended Capacity Card (SDXC)
Kích cỡ máy (Dimensions) 146 x 124 x 79 mm
Trọng lượng Camera 1010g
Website dpreview.com
D850 (2)
D850 (3)
Máy ảnh Nikon D850
 
 • Hình ảnh chi tiết:
D850 (1)
 
D850 (5)
 
D850 (6)
 
D850 (4)
 
D850 (7)
 
D850 (3)
 
D850 (2)


 
      
 • Đánh giá:


MÁY ẢNH D850 MỚI CỦA NIKON MỞ RA MỘT THẾ GIỚI CỦA NHỮNG KHẢ NĂNG CHỤP ẢNH SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

Máy ảnh định dạng FX mới nhất của Nikon hứa hẹn mang lại tính linh hoạt vô song bằng cách kết hợp các khả năng tốc độ cao và độ phân giải cao trong một công cụ chụp ảnh vượt trội sẽ chuyển đổi liền mạch giữa các ảnh đẹp nhất và video 4K

SINGAPORE – Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như những người thực sự đam mê sẽ có thể mở rộng khả năng biểu đạt thông qua nhiếp ảnh của họ nhờ phiên bản mới nhất của máy ảnh D850 đã được Nikon Singapore Pte Ltd công bố hôm nay. Một chiếc máy ảnh có nhiều khả năng sẽ thay thế máy ảnh D810 định dạng FX cực kỳ phổ biến được ra mắt vào năm 2014. Chiếc máy ảnh mới nhất bổ sung vào dòng máy ảnh DSLR định dạng FX này của Nikon được thiết kế với các tính năng nâng cao mang lại tính linh hoạt và hiệu suất vượt trội khi chụp ảnh tĩnh và quay video, hướng tới phân khúc khách hàng là những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới cũng như những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên, thời trang và chụp ở các sự kiện. 

“Công nghệ đã biến đổi khả năng sáng tạo nội dung ngày nay – và sự đổi mới của Nikon trong việc phát triển công nghệ chụp ảnh và dòng sản phẩm, kết hợp với những kỹ năng và kiến thức chúng tôi được thừa hưởng đã giúp chúng tôi có thể cung cấp cho cộng đồng nhiếp ảnh thêm nhiều lựa chọn với hiệu suất mạnh mẽ và chất lượng vượt trội hơn mà nhờ đó chúng tôi giành được sự tin tưởng”, ngài Hiroki Yamaoka, Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh quốc tế, Nikon Singapore Pte Ltd cho biết. 

“Máy ảnh D850 cung cấp các khả năng ấn tượng với sự kết hợp mạnh mẽ giữa độ phân giải cao và tốc độ cao từ bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 và cảm biến CMOS, tính năng nhiếp ảnh im lặng ở cả chế độ ảnh và video và một trường ngắm rộng hơn, mang lại cho người kể chuyện hiện đại tính linh hoạt cao hơn. Được thiết kế với hàng loạt tính năng và cải tiến về hiệu suất này cho dòng máy ảnh định dạng FX của chúng tôi, chiếc máy ảnh này thực sự thể hiện rõ tâm huyết mang lại chất lượng chụp ảnh và quay video vượt trội của chúng tôi nhằm phục vụ cho nhiều nhiếp ảnh gia ở các lĩnh vực khác nhau.”

Máy ảnh này mang lại cả tốc độ và độ phân giải, là các tính năng chính được các chuyên gia và người kể chuyện sáng tạo mong đợi. Máy ảnh này được trang bị cảm biến CMOS 45,7 megapixel hiệu quả, đảm bảo độ cân bằng vô song giữa tốc độ cao và độ phân giải vượt trội khi kết hợp với chế độ chụp liên tục lên tới 9 fps1 được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 của máy. 

Nhờ dải tần nhạy sáng tự nhiên đáng kể từ ISO 64 cho đến 25600 và một giới hạn đo sáng thấp mở rộng, bạn có thể sử dụng tính năng chụp tự động phơi sáng (AE) trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiều tình huống khác. Được hoàn thiện hơn nữa nhờ có nhiều lựa chọn hơn về các loại ống kính hoán đổi được có hiệu suất cao của NIKKOR, có thể là ống kính mới nhất AF-S NIKKOR 105mm f/1.4E ED hoặc ống kính AF-S NIKKOR 14-24mm f/2.8G ED cho ảnh phong cảnh góc rộng hay AF-S NIKKOR 24-120mm f/4G ED VR, các nhiếp ảnh gia giờ đây đều được trang bị sự kết hợp hoàn hảo của các công cụ để ghi lại các khoảnh khắc quan trọng của đối tượng trong đám cưới, thời trang, thiên nhiên, các sự kiện và buổi chụp hình thương mại. Tính linh hoạt cao trong khả năng lựa chọn các ảnh cỡ RAW cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
 

Được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia đa năng và người sáng tạo đa phương tiện, máy ảnh D850 có khả năng quay video UHD 4K toàn bộ khung hình vượt trội, video chuyển động chậm 4x và 5x2 ở chế độ Full HD và tạo phim tua nhanh thời gian 8K3 bằng cách sử dụng tính năng chụp ảnh hẹn giờ quãng thời gian. Menu phim chuyên dụng cho phép dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các chức năng quay phim và chụp ảnh tĩnh để nâng cao hiệu quả, nhờ đó các nhiếp ảnh gia và người sáng tạo sẽ có thể dễ dàng chọn định dạng hình ảnh tốt nhất để thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Bạn có thể quay phim ở cả định dạng phim dựa trên FX và DX, đồng thời có tùy chọn tận dụng thêm các loại ống kính góc rộng và mắt cá để truyền cảm hứng biểu đạt sáng tạo hơn.
 

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA MÁY ẢNH D850

 

1. Cảm biến CMOS định dạng FX 45,7 megapixel với độ phân giải cao hơn, chất lượng vượt trội
có tính năng nhiếp ảnh im lặng4 và không che mờ cơ học để chụp ở độ phân giải rõ nét nhất trong bất kỳ tình huống nào: Kiệt tác ảnh được tạo ra nhờ sự kết hợp hiệu quả của bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 và cảm biến CMOS định dạng FX chiếu sáng mặt sau. Với một dải tần nhạy sáng có độ nhạy ISO tự nhiên từ ISO 64 đến 25600, mở rộng được từ Lo 1 (ISO 32) đến Hi 2 (ISO 102400), bạn có thể chụp liên tục ở các mức độ ánh sáng khác nhau. 

Ngoài ra, một tùy chọn Tự động chụp trong ánh sáng tự nhiên cho phép tự động chụp nhiều màu mong muốn hơn trong điều kiện ánh sáng tự nhiên để đạt được mức cân bằng trắng chính xác và cao hơn.

Kết hợp sáng tạo với Hệ thống nhận biết cảnh nâng cao rất riêng của Nikon bao gồm cảm biến RGB 180K điểm ảnh và kính ngắm quang hàng đầu có độ phóng đại xấp xỉ 0,75x, các nhiếp ảnh gia sẽ không ngần ngại tận hưởng trải nghiệm chụp ảnh của mình.
 

2. Hình thành nên một thế hệ người kể chuyện mới
Độ sáng rực rỡ toàn bộ khung hình nhờ hỗ trợ UHD 4K (3840x2160)/30p: Hoàn hảo để chụp đa phương tiện, máy ảnh D850 hỗ trợ quay video 4K và tạo phim tua nhanh thời gian 8K3 nhờ tính năng chụp ảnh hẹn giờ quãng thời gian chậm 0,5 giây hoặc phim chuyển động chậm định dạng Full HD (chỉ số 100 hoặc 120 fps được ghi lại ở 24, 25p hoặc 30p) ở định dạng DX. Máy ảnh này cũng cho phép xử lý hàng loạt định dạng RAW, mở rộng phạm vi đo sáng phơi sáng và chức năng khuếch đại5 cho phép lấy nét bằng tay chính xác. Người quay video có thể dễ dàng tinh chỉnh cả màu sắc, mức phơi sáng và độ sáng được phản chiếu trong các vùng màu trắng bị mất chi tiết nhờ tính năng ‘Flat’ Picture Control của Nikon mà không cần một quá trình phức tạp thường kết hợp với các video LOG LUT.
 

3. Khả năng bắt kịp chuyển động và lấy nét trên các chi tiết rõ ràng
 chụp liên tục 9fps1 hay 7fps6 giúp việc theo dõi đối tượng chuyển động trở nên dễ dàng và có thể điều chỉnh được:Các nhiếp ảnh gia sẽ thấy rằng việc chụp các khoảnh khắc tốc độ cao, chẳng hạn như trong khi chụp ảnh thể thao thương mại, thật dễ dàng vì máy ảnh DSLR này không chỉ được trang bị khả năng chụp liên tục ở tốc độ cao mà còn một có một bộ vi lấy nét tự động (AF) chuyên dụng kết hợp hệ thống lấy nét tự động 153 điểm và 99 cảm biến chéo để đạt được hiệu suất chụp đối tượng cao với vùng lấy nét rộng. Cùng với khả năng giảm phạm vi dò tìm lấy nét tự động xuống -4 EV, việc chụp ảnh trong các tình huống có độ tương phản thấp cũng có thể thực hiện được. 

Khi chụp ảnh cận cảnh, tính năng Lấy nét tự động điểm đơn mới dành cho lĩnh vực nhiếp ảnh xem trực tiếp hỗ trợ đắc lực cho việc lấy nét trên một vùng nhỏ hơn với kích thước bằng 1/4 vùng lấy nét tự động bình thường.

Kết hợp toàn bộ sức mạnh, bạn có thể chụp lên tới khoảng 51 hình ảnh RAW 14 bit hoặc 170 hình ảnh RAW 12 bit (cỡ hình ảnh L) mà không mất độ nén trong một lần chụp liên tiếp8

4. Tăng tính linh hoạt và hiệu quả lên một cấp độ mới
Thông số kỹ thuật nâng cao giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động và quy trình: Một màn hình cảm ứng nghiêng 3,2 inch có độ phân giải cao với màn hình tinh thể lỏng 2359 điểm k và hệ thống chiếu sáng nút rất hữu ích khi chụp trong các điều kiện tối, cho phép chụp các bức ảnh từ nhiều góc độ khác nhau và trong các tình huống khác nhau. Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia có thể chọn các cỡ ảnh RAW lớn, trung bình9 hoặc nhỏ9 theo nhu cầu sử dụng của họ. 

Hơn nữa, với các tùy chọn đa phơi sáng cải tiến và linh hoạt, bạn có thể thay thế, đồng thời lưu tất cả các hình ảnh cá nhân trước khi kết hợp hình ảnh trong máy ảnh và có thể chỉ định một hình ảnh đã chọn được lưu trong thẻ nhớ làm hình ảnh đầu tiên khi kết hợp Cho phép dễ dàng thu được hình ảnh để lấy nét tập trung11. Chức năng này cho phép máy ảnh tự động chụp lên tới 300 bức ảnh trong khi di chuyển vị trí lấy nét từ điểm bắt đầu đến vô cực. Bạn có thể chọn lên tới 10 cấp độ thay đổi khoảng cách lấy nét, đồng thời đặt quãng thời gian giữa các lần chụp ảnh từ 0 đến 30 giây. Việc hoàn thiện khả năng áp dụng vào thực tiễn của chức năng này cũng cho phép chụp liên tục lên tới 5ps, làm mượt phơi sáng và chụp ảnh im lặng.

• Kết nối một cách dễ dàng: Khả năng hỗ trợ Bộ phát không dây WT-7/A/B/C (được bán riêng) cũng giúp truyền thuận tiện các tập tin hình ảnh và phim sang máy vi tính hoặc máy chủ FTP. Khi kết hợp với Camera Control Pro 2 tùy chọn, việc điều khiển từ xa máy ảnh D850 từ PC được thực hiện một cách dễ dàng. 

Ngoài khả năng truyền tập tin dễ dàng, việc kết nối với Đèn chớp cũng dễ thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Đèn không dây nâng cao được điều khiển bằng sóng vô tuyến cho phép linh hoạt khi chụp ảnh với nhiều đèn nháy.
 

Chức năng số hóa âm bản mang lại sự sống động cho phim: Khi kết hợp với một giá đỡ phim và ống kính micro, chức năng số hóa âm bản11 của máy ảnh D850 giúp đơn giản hóa quy trình sử dụng một máy quét phim để chuyển đổi phim âm bản (ở cả màu sắc và đơn sắc) thành hình ảnh kỹ thuật số 45 megapixel nhằm tăng thêm sự thích thú. Khả năng điều chỉnh độ sáng (lên tới +/-5) ngay lập tức và kết nối HDMI với màn hình TV, cho phép xem ảnh cũ để ngắm nhìn lại những khoảnh khắc ký ức đầy ngẫu hứng của gia đình. Bằng cách sử dụng cùng một phụ kiện và ống kính, bạn cũng có thể số hóa phim dương bản.
 

1 Khi áp dụng các cài đặt sau: chế độ lấy nét tự động AF-C, S (tự động ưu tiên cửa trập) hoặc chế độ phơi sáng M (bằng tay), tốc độ cửa trập là 1/250 giây trở lên và tất cả các cài đặt khác ở giá trị mặc định. Khi sử dụng Gói pin nhiều nguồn MB-D18 với Pin sạc Li-ion EN-EL 18a/EN-EL18b (được bán riêng). Nắp khoang pin BL-5 tùy chọn là cần thiết để sử dụng EN-EL18a/EN-EL18b

2 Chất lượng hình ảnh được cố định ở mức bình thường và vùng hình ảnh được cố định ở DX bất kể cài đặt là gì

3 Cần phải có phần mềm của bên thứ ba để tạo phim tua nhanh thời gian 8K

4 Tính năng nhiếp ảnh im lặng mà trong đó cảm biến hình ảnh thực hiện các thao tác thường được thực hiện bởi các màn phía sau và phía trước của cửa trập cơ học khi sử dụng tính năng nhiếp ảnh xem trực tiếp. Có thể áp dụng ở chế độ phơi sáng M (bằng tay) hoặc A (tự động ưu tiên khẩu độ). Ở chế độ phơi sáng P (tự động được lập trình) hoặc chế độ phơi sáng S (tự động ưu tiên cửa trập), âm thanh hoạt động của khẩu độ ống kính có thể nghe được.

5 Khả dụng cho Full HD/HD

6 Khi áp dụng các cài đặt sau: chế độ lấy nét tự động AF-C, S (tự động ưu tiên cửa trập) hoặc chế độ phơi sáng M (bằng tay), tốc độ cửa trập là 1/250 giây trở lên và tất cả các cài đặt khác ở giá trị mặc định

7 Điểm trung tâm, các điểm khác tương thích với -3 EV (ISO 100, ống kính f / 1.4, 20 ° C / 68 ° F, sử dụng phép đo trọng lượng trung bình hoặc trung tâm)

8 Khi một thẻ nhớ Sony QD-G64E XQD và EN-EL15a được sử dụng để chụp ở ISO 100

9 Được quay ở định dạng 12 bit, không mất độ nén

10 Chỉ có thể áp dụng cho hình ảnh RAW, lớn

11 Tiêu điểm xếp chồng yêu cầu phần mềm chỉnh sửa của bên thứ ba

12 Bộ điều hợp số hóa phim ES-2 là tùy chọn
 

THỜI GIAN CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Máy ảnh D850 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 9 năm 2017 kèm theo ống kính AF-S NIKKOR 24-120mm f/4G ED VR hoặc chỉ có phần thân máy. Để biết thêm thông tin về máy ảnh D850 mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.


* Lưu ý: 
Những thông tin ở trên chỉ mang tính tham khảo vì nó có thể chỉ đúng ở thời điểm ra mắt. Nếu bạn phát hiện thông thông tin sai xin hãy comment vào bên dưới để chúng tôi điều chỉnh thông tin chính xác nhất. Xin trân trọng cảm ơn bạn!

Nguồn tin: dpreview

 Từ khóa: Nikon D850

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP NEWS
TOP VIDEO
tranh tạo động lực
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập30
 • Hôm nay2,754
 • Tháng hiện tại57,771
 • Tổng lượt truy cập6,021,481
Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây