.

CUỘC THI ẢNH “CON NGƯỜI VỚI THIÊN NHIÊN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐẤT NƯỚC”

Thứ bảy - 24/06/2017 22:16
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam tổ chức Phát động Cuộc thi Ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khoá họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018.
 
Thông qua các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ủy ban Bão quốc tế sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, nâng cao vai trò, hoạt động công tác Khí tượng Thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão quốc tế mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên của tổ chức này. 
 
CUỘC THI ẢNH “CON NGƯỜI VỚI THIÊN NHIÊN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐẤT NƯỚC” (1)
Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Bão quốc tế phát biểu khai mạc tại lễ phát động - Ảnh: nguồn Monre.gov.vn

Tại lễ Phát động, Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Bão quốc tế đã khẳng định: "Trong gần 40 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo các cấp, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Ủy ban Bão và các nước thành viên, Việt Nam đã nhiệt tình tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, việc chủ động tham gia các hoạt động hợp tác đa phương của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam, đã và đang góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong các hoạt động hợp tác quốc tế ở khu vực và trên thế giới, góp phần bảo vệ an ninh và chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải trong khu vực". Ông đồng thời cũng nhấn mạnh: "Năm 2018, một vinh dự đối với ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam khi Việt Nam được Ủy ban Bão quốc tế đề nghị  sẽ đăng cai tổ chức Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Ủy ban Bão và được Tổ chức Khí tượng Thế giới nhiệt tình ủng hộ. Đây là sự kiện quan trọng, ý nghĩa đối với Ủy ban Bão nói chung và Việt Nam nói riêng. Khóa họp lần thứ 50 sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão và các hoạt động bên lề tại Việt Nam chúng ta. Chúng tôi hy vọng Cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trên cả nước, các nhà báo, và công chúng đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh tham gia Cuộc thi. Đây cũng sẽ là một dấu ấn thành công trong sự hợp tác của ngành Khí tượng Thủy văn với các tổ chức thông tin truyền thông trong hoạt động hợp tác nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức lĩnh vực khí tượng thủy văn và phòng tránh thiên tai đối với xã hội trong tương lai".
 
CUỘC THI ẢNH “CON NGƯỜI VỚI THIÊN NHIÊN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐẤT NƯỚC” (2)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm thể hiện sự hợp tác tổ chức tốt cuộc thi - Nguồn ảnh: Monre.gov.vn

* Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong thời gian từ Ngày 16 tháng 6 năm 2017 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2017. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài tham gia Cuộc thi.
* Về nội dung  của Cuộc thi tập trung vào 3 chủ đề chính gồm:
- Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu;
- Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu;
- Sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.
* Yêu cầu về tác phẩm tham dự Cuộc thi:
- Các tác phẩm gửi tham dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc.
- Các tác giả tham dự Cuộc thi có thể dự thi nhiều thể loại Ảnh: Ảnh đơn; nhóm ảnh và phóng sự ảnh (từ 5 đến 10 ảnh được coi như một tác phẩm dự thi). Số lượng tác phẩm: Không hạn chế.
- Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng files. Tác giả có thể ghi đĩa, USB, gửi trực tiếp lên Website http://kttvqg.gov.vn, hoặc gửi qua Email cuocthianhkttv@gmail.com hoặc gửi trực tiếp bằng CD/DVD hoặc USB chứa file ảnh đến địa chỉ Ban Tổ chức Cuộc thi với thông số kỹ thuật tối thiểu 3M, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch, đuôi JPG.
* Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng: 01 giải Nhất trị giá 12 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng. Có 01giải Bình chọn qua mạng “Khán giả yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng.
* Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh: “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tổ chức bình chọn ảnh đẹp qua mạng tại địa chỉ Website Trung tâm KTTV quốc gia http://kttvqg.gov.vn và fanpage của Cuộc thi: cuocthianh.kttv.gov.vn, việc bình chọn cho Cuộc thi được bắt đầu từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/9/2017.
Địa chỉ gửi tác phẩm tham dự cuộc thi: Trung tâm KTTV quốc gia, Số 8, Phố Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi ảnh xin liên hệ trong giờ hành chính qua Trung tâm KTTV quốc gia (bà Lê Thu Hạnh; điện thoại: 0432673199 - máy lẻ 170, 688)./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP NEWS
TOP VIDEO
tranh tạo động lực
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,381
  • Tháng hiện tại47,391
  • Tổng lượt truy cập5,907,320
Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây